kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-1

Khám phá văn hóa, lịch sử dân tộc thú vị tại Bảo tàng Kon Tum vào đầu xuân

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến du lịch Tết vừa thú vị, vừa bổ ích, vừa gần gũi với thiên nhiên và văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số; thì Bảo tàng Kon Tum là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bảo tàng này không chỉ là một công trình kiến trúc văn hóa độc đáo, mà còn là nơi hội tụ các di sản văn hóa, lịch sử của các dân tộc ở Kon Tum, mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Cùng Thịnh Hưng Limousine đến thăm thú bảo tàng đặc sắc ở Tây Nguyên này trong dịp Tết đầu xuân nhé!

Giới thiệu chung về Bảo tàng Kon Tum

Bảo tàng Kon Tum được xây dựng năm 2011, trên diện tích 2,5 ha, tọa lạc tại số 146 đường Trần Hưng Đạo, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum. Bảo tàng có kiến trúc hình chữ nhật, bao gồm hai tầng, với tổng diện tích sử dụng là 3.500 m2.

Bảo tàng Kon Tum là nơi lưu giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của các dân tộc thiểu số ở Kon Tum, bao gồm Xơ Đăng, Ba Na, Gia Rai, Giẻ Triêng, Brâu, Rơ Măm, và một số dân tộc khác. Bảo tàng cũng là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, đồng bào, đồng chí, đồng đội của các thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển Kon Tum ngày càng giàu đẹp.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-2

Được thiết kế với 10 phòng trưng bày, trong đó có 8 phòng trưng bày chuyên đề và 2 phòng trưng bày đổi mới. Đồng thời cũng có khu vực trưng bày ngoài trời trưng bày các công trình như nhà rông, nhà sàn, nhà thờ, nhà mồ, cổng làng, cầu treo, cồng chiêng, các loại thuyền, xe cổ, xe tăng, vũ khí, dụng cụ sản xuất, sinh hoạt của các dân tộc, … 

> Có thể bạn quan tâm:

-> Thuê Xe Du Lịch 4 – 7 Chỗ đi chơi Tết 2024 giá ưu đãi nhất tãi Sài Gòn
-> Thuê Xe Du Lịch 12 – 16 Chỗ đi chơi Tết 2024 giá ưu đãi nhất tãi Sài Gòn
-> Thuê Xe Du Lịch 29 Chỗ đi chơi Tết 2024 giá ưu đãi nhất tãi Sài Gòn
-> Thuê Xe Du Lịch 34 Chỗ đi chơi Tết 2024 giá ưu đãi nhất tãi Sài Gòn
-> Thuê Xe Du Lịch 45 Chỗ đi chơi Tết 2024 giá ưu đãi nhất tãi Sài Gòn

Tại sao đến Bảo tàng Kon Tum vào đầu xuân là lý tưởng nhất?

Đầu xuân là thời điểm lý tưởng để bạn đến thăm Bảo tàng Kon Tum, vì nhiều lý do sau:

  • Thời tiết mát mẻ, không khí trong lành, phù hợp với việc tham quan, học hỏi. Bạn có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên xanh tươi, hoa lá đua nở, chim én lượn lờ, nghe tiếng suối róc rách, cảm nhận sự sống động của mùa xuân.
  • Bạn có thể kết hợp với các hoạt động du lịch khác như thăm các làng rông, làng sàn, làng thờ của các dân tộc, chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa. Bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực địa phương, với những món ăn đặc sản như cơm lam, gà nướng, thịt lợn quay, rượu cần, bánh tráng nướng, bánh xèo, bánh căn, bánh bèo, bánh tét, bánh chưng, bánh dày…
  • Bạn có thể tham gia các lễ hội truyền thống của các dân tộc, như lễ hội Xuân Đông, lễ hội Xuân Tây, lễ hội Xuân Giữa, lễ hội Xuân Hạ, lễ hội Xuân Thu… Bạn sẽ được chứng kiến những nghi thức tín ngưỡng, những trò chơi dân gian, những màn biểu diễn văn nghệ, những cuộc thi đua tài, những hoạt động giao lưu, học hỏi, kết bạn với người dân địa phương.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-3

Hướng dẫn cách di chuyển đến Bảo tàng Kon Tum

Bạn có thể đến Bảo Tàng Kon Tum bằng nhiều loại phương tiện khác nhau như xe máy, xe khách, xe du lịch, xe limousine đều được. Xuất phát từ trung tâm thành phố Kon Tum, bạn chạy xe dọc theo đường Phan Đình Phùng hướng về phía đường Trần Hưng Đạo.  Khi đến Cửa hàng Gas & DMN Kon Tum, bạn rẽ phải vào đường Trương Quang Trọng rồi tiếp tục đi rẽ trái ở Công ty TNHH Minh Châu. Lúc này bạn chạy xe thêm một đoạn khoảng 88m là đến bảo tàng Kon Tum rồi.

>> Thịnh Hưng Limousine mời bạn tham khảo qua:

-> Xe limousine 9 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn uy tín giá tốt nhất tại TPHCM
-> Xe limousine 12 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn uy tín giá tốt nhất tại TPHCM
-> Xe limousine 16 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn uy tín giá tốt nhất tại TPHCM
-> Xe limousine 17 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn uy tín giá tốt nhất tại TPHCM

Khám phá vẻ đẹp văn hóa Bảo tàng Kon Tum

Bảo tàng Kon Tum là nơi lưu giữ hơn 2000 hiện vật, tư liệu, hình ảnh, … của các thế hệ người đồng bào Tây Nguyên trước đó. Đó là những cuốn sử sống đặc biệt chứng minh cho quá trình hình thành, phát triển thăng trầm của đất nước cùng với nền văn hóa lâu đời của người dân Kon Tum từ thuở sơ khai. Chúng ta bắt đầu khám phá từng tầng với Thịnh Hưng nhé!

Tầng 1 bảo tàng Kon Tum

Khu vực tầng 1 của bảo tàng Kon Tum là nơi  bố trí những chuyên đề nhằm phục vụ sự kiện thời sự trong những ngày lễ lớn ở Kon Tum. Tầng 1 cũng chính là nơi được dùng để chiếu phim tài liệu, khoa học phục vụ cho du khách và bà con.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-4

Tầng 2 bảo tàng

Tầng 2 của Bảo tàng Kon Tum bao gồm khu trưng bày giới thiệu về vị trí địa lí, phòng khánh tiết, điều kiện tự nhiên, địa chất, khoáng sản, dân cư và nền văn hóa của dân tộc Tây Nguyên. Khi tham quan khu vực này, du khách sẽ thấy được sự đa dạng, phong phú của những hiện vật như bộ sưu tầm đồ gốm sứ, đồ trang sức và nhiều loại công cụ sản xuất từ xa xưa rất độc đáo. Đặc biệt, ở tầng này còn có sự xuất hiện của bộ sưu tập các hiện vật từ di chỉ khảo cổ học Lung Leng.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-5

Khi tham quan tầng 2, các bạn sẽ còn có cơ hội tìm hiểu được đầy đủ hơn về phong tục tập quán sinh hoạt của bà con Kon Tum từ xưa đến nay cùng với các lễ hội, ngành nghề truyền thống của người dân địa phương rất thú vị.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-6

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-7

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-9

=> Dịch vụ tốt có thể bạn quan tâm:

-> Xe limousine 19 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn 2024 giá ưu đãi nhất tại Sài Gòn
-> Xe limousine 20 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn 2024 giá ưu đãi nhất tại Sài Gòn
-> Xe limousine 29 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn 2024 giá ưu đãi nhất tại Sài Gòn
-> Xe limousine 30 chỗ đi chơi Tết Giáp Thìn 2024 giá ưu đãi nhất tại Sài Gòn

Tầng 3 của bảo tàng

Khi lên Tầng 3 của Bảo tàng Kon Tum sẽ đưa chúng ta quay ngược về “cỗ máy thời gian”. Bởi nơi đây là nơi giúp ta ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Nơi đây có những hình ảnh, hiện vật lâu đời được bày trí. Tất cả đã thể hiện sự hùng dũng, kiên cường của quân và dân ta qua các thời kỳ đấu tranh gian khó và bất khuất.

kham-pha-bao-tang-kon-tum-vao-dau-xuan-8

>> Khám phá thêm: Đầu xuân khám phá Bàu Trắng Mũi Né: Tiểu Sahara đẹp nhất Bình Thuận

Tổng Kết

Vậy là Thịnh Hưng Limousine vừa chia sẻ đến bạn điểm tham quan thú vị đầu năm là bảo tàng Kon Tum rồi đấy! Hãy đến với bảo tàng Kon Tum vào dịp Tết Nguyên Đán này để khám phá những nét văn hóa, lịch sử; và hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân Tây Nguyên trên mảnh đất hào hùng của đất nước ta bạn nhé!

Sẽ thú vị hơn khi chọn Thịnh Hưng Limousine làm bạn đồng hành của bạn trong những chuyến du xuân đầu năm! Liên Hệ Thịnh Hưng qua qua Hotline 09348147090934814609 hoặc qua website: https://thinhhunglimousine.com/ để Đặt Xe giá tốt nhất dịp tết 2024 này bạn nhé!

Bài viết liên quan

0934814609
0934814709