Kham-pha-hon-ba-vung-tau-1

Bật mí điểm đến cực HOT ngày lễ 2 tháng 9: Đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Bạn đã có kế hoạch đi đâu chơi ngày lễ 2 tháng 9 sắp tới chưa? Hãy để Thịnh Hưng Limousine gợi ý cho bạn điểm đến cực HOT đó là đảo Hòn Bà Vũng Tàu. Đây là hòn đảo hoang sơ nằm cách bờ biển không xa ở gần bãi trước Vũng Tàu. Đặc biệt trên đảo có ngôi miếu Bà rất linh thiêng được nhiều người đến viếng và khám phá con đường ra đảo độc đáo lúc ẩn hiện có 1 không 2 ở Vũng Tàu.

Giới thiệu về Đảo Hòn Bà ở Vũng Tàu

Đảo Hòn Bà nằm ở đâu của Vũng Tàu?

Đảo Hòn Bà là hòn đỏ nhỏ tọa lạc tại khu vực Bãi Sau của thành phố biển Vũng Tàu. Đảo này nằm cách Mũi Nghinh Phong và chân Núi Nhỏ chỉ khoảng 200m nên ở trong đất liền bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hòn đảo này.

Kham-pha-hon-ba-vung-tau-2

Lịch sử và sự tích kỳ bí của đảo Hòn Bà Vũng Tàu

Cái tên Miếu Bà hay Hòn Bà Vũng Tàu bắt nguồn vào cuối thế kỉ XVIII. Khi đó người dân Vũng Tàu tạo lập ra ngôi miếu nhỏ trên đảo; thờ Bà là Thủy Long thần nữ để cai quản và điều tiết khí hậu cho mưa thuận gió hòa để ngư dân yên tâm ra khơi xa mà đánh bắt kiếm sống.

Ban đầu ngôi miếu rất đơn sơ và khá nhỏ. Người dân làng Thắng Tam đã nhiều lần đóng góp tiền vào để sửa chữa trùng tu, cải thiện nơi này để trở thành đền thờ Bà khang trang như hiện tại.

Kham-pha-hon-ba-vung-tau-3

Miếu Bà được dân làng thờ cúng và yên bình qua nhiều năm tháng. Năm 1939, Archinard –  một tên sĩ quan người Pháp đã ra lệnh nã 3 phát đại pháo vào miếu; nhưng kỳ lạ thay chỉ trúng 1 phát vào góc miếu khiến cho ngôi miếu bị hư hại một phần. Vài ngày sau có tin tên sĩ quan này đã mất mạng tại miếu do bất cẩn trong lúc sử dụng súng. Và điều đó đã khiến cho  thực dân Pháp tin rằng Bà đã hiển linh nên chúng không dám phá hoại miếu nữa.

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Hòn Bà Vũng Tàu

Nếu bạn muốn khám phá các lễ hội và văn hóa tín ngưỡng tại hòn Bà thì bạn nên đi vào các dịp lễ đặc biệt như tháng Giêng, tháng 4, 7, 10 Âm lịch hàng năm.

Kham-pha-hon-ba-vung-tau-4

Nếu bạn muốn vừa đi chơi, tham quan hòn Bà kết hợp dạo chơi ở Vũng Tàu thì thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10 là hợp lý nhất. Do lúc này tiết trời khá đẹp, rất ít mưa và có nắng nhẹ nên cực kỳ lý tưởng cho việc dạo chơi thưởng ngoạn phong cảnh ngoài trời.

>> Thịnh Hưng Limousine Mời bạn tham khảo qua:

-> Thuê xe du lịch 4 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe du lịch 7 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe du lịch 16 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe du lịch 29 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe du lịch 34 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất tại TP.HCM

Thịnh Hưng gợi ý cách di chuyển đến Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

Do đảo Hòn Bà nằm khá gần đất liền, nên bạn có thể ra đảo bằng các phương tiện và cách đi như sau:

1. Đi tàu, ghe ra đảo Hòn Bà

Một điều trùng hợp là vào những ngày nước dâng cao thì cũng là thời điểm mà Miếu Hòn Bà Vũng Tàu đông du khách nhất. Lúc này con đường bộ duy nhất ra đảo đã nằm im trong biển nước nên bạn phải đi bằng thuyền mới có thể ra miếu Bà được. Bạn có thể thuê dịch vụ đưa rước của người dân địa phương sống gần khu vực đảo Hòn Bà với giá 500.000 đồng/ chuyến cho 10 – 20 người.
di-tau-ra-dao-vt

2. Đi bộ ra Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

Vào những lúc nước ròng (nước rút) thì con đường đi bộ bằng đá khá rộng sẽ hiện ra. lúc này bạn có thể đi bộ ra đảo Hòn Bà Vũng Tàu trên con đường này. Tuy nhiên thì con đường đá này chỉ xuất hiện vào một số ngày nhất định trong tháng và chỉ tồn tại trong vài giờ tùy theo con nước. Do đó để đi được con đường thú vị này bạn nên tham khảo lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu trước khi đi nhé!

di-bo-ra-dao

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp đến “ngây người” tại hòn Bà Vũng Tàu

Khi đặt chân lên đảo Hòn Bà Vũng Tàu, bạn sẽ còn cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên đẹp “ngất ngây”. Do đặc điểm biển vũng tàu có không khí trong lành nên thảm thực vật rất phát triển với màu xanh tươi mát của những cây dương, cây dừa, cây cau và hoa sứ. Đặc biệt nơi đây cũng là một trong số ít những địa danh du lịch không bị tác động bởi bàn tay của con người nên cảnh vật vẫn còn vẹn nguyên nét hoang sơ vốn có rất đẹp.

Kham-pha-hon-ba-vung-tau-5

Thú vị với con đường rẽ biển ra đảo Hòn Bà vô cùng độc đáo

Để di chuyển đến hòn Bà Vũng Tàu bằng đường bộ, bạn sẽ phải đợi đúng thời điểm nước rút để lộ ra con đường đá trên biển dẫn tới đảo Hòn Bà. Đây chính là khoảnh khắc mà bạn có thể vừa đi vừa check-in ở con đường siêu độc đáo này. Nhưng hãy đi từ từ và cẩn thận bởi vì  trên đường đi có khá nhiều vỏ hàu khá bén và đá sắc nhọn có thể làm bạn bị xước tay chân đó.

duong-ra-dao-hon-ba-vt

Các ngày lễ lớn và chính thức ở Miếu Hòn Bà Vũng Tàu

Cứ như thường lệ mỗi năm tại miếu Hòn Bà Vũng Tàu sẽ diễn ra 4 lễ hội chính vào tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Trong đó lễ hội lớn nhất có thể kể đến là vào ngày Rằm Tháng Giêng. Vào ngày lễ, người dân địa phương và du khách từ khắp nơi đổ kéo về đi bộ theo con đường đá dưới đáy để ra đảo tham dự lễ hội rất đông vui và nhộn nhịp.

>> Dịch vụ giá cực ưu đãi có thể bạn quan tâm:

-> Xe limousine 9 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 12 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 16 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 17 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 19 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 20 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 29 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

-> Xe limousine 30 chỗ đi Hòn Bà giá tốt nhất hiện nay

Lịch nước rút Hòn Bà Vũng Tàu cụ thể:

Bạn cần nắm được khoảng thời gian nước rút mỗi ngày để đi ra đảo Hòn Bà Vũng Tàu bằng đường bộ. Bởi vì con đường dưới biển không phải lúc nào cũng hiện ra mà phải chờ thủy triều rút mới hiện ra được. Thông thường, cứ vào ngày 14 và 15 âm lịch hằng tháng (ngày rằm), con đường đá bí ẩn này sẽ hiện ra, rẽ sóng biển để cho mọi người có thể đến miếu Hòn Bà. 

Vào tầm khoảng 17 giờ chiều bạn có thể đi theo con đường này để đến viếng Bà cũng như thưởng thức cảnh đẹp khi đứng từ trên đảo.

nuoc-rut-lich

Những địa điểm du lịch ở gần Hòn Bà Vũng Tàu

Bên cạnh điểm tham quan du lịch Hòn Bà Vũng Tàu; bạn có thể kết hợp tham quan một số địa điểm hấp dẫn khác gần đó. Như Tượng chúa GiêSu Kitô, Niết bàn Tịnh xá, Bãi Sau/Bãi Trước, Hải Đăng Vũng Tàu, …

>> Xem thêm: Thư giãn trên xe limousine Thịnh Hưng đi suối nước nóng Bình Châu

Lời kết

Hòn Bà Vũng Tàu là một trong những điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn ở thành phố biển Vũng Tàu. Đây chính một điểm đến lý tưởng để thoát khỏi cuộc sống thường ngày và tận hưởng thiên nhiên hoang sơ và khí hậu trong lành. Nếu 2/9 này có dịp đi Vũng Tàu chơi hãy ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này bạn nhé!

Bài viết liên quan

0934814609
0934814709