kham-pha-vien-hai-duong-hoc-nha-trang-1

Viện Hải dương học Nha Trang: Nơi bảo tồn những báu vật của đại dương

Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và bổ ích cho những ai yêu thích khám phá thế giới đại dương.Đặc biệt viện còn là cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về biển lớn nhất Đông Nam Á hiện nay. Bạn có thể ngắm nhìn các loài san hô, tảo, rùa biển, cá mập, cá đuối và nhiều loài cá nhiệt đới khác. Đến với Viện Hải dương học, bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự đa dạng và phong phú của đời sống sinh vật biển vô cùng thú vị. Cùng Thịnh Hưng Limousine khám phá bảo tàng biển Nha Trang ngay nhé!

kham-pha-vien-hai-duong-hoc-nha-trang-1

Viện Hải dương học Nha Trang ở đâu?

Viện Hải dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu và lưu trữ về biển lớn nhất Đông Nam Á. Viện nằm trên một khu đất cao, rộng 20ha gần cảng Cầu Đá, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6km về phía Nam

Địa chỉ của Viện là số 1 Cầu Đá, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

kham-pha-vien-hai-duong-hoc-nha-trang-2

kham-pha-vien-hai-duong-hoc-nha-trang-3

Giờ mở cửa viện hải dương học bắt đầu từ mấy giờ?

Viện Hải dương học Nha Trang mở cửa đón du khách từ 6h sáng tới 18h hằng ngày; trừ các nghỉ lễ và Tết Nguyên Đán.

kham-pha-vien-hai-duong-hoc-nha-trang-4

Hướng dẫn di chuyển đến Viện bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Bạn có thể dễ dàng đến Viện Bảo Tàng Hải dương học bằng nhiều phương tiện khác nhau (máy bay, xe khách, xe du lịch, xe bus, xe máy). Nếu bạn ở các tỉnh khác hay Hà Nội, TPHCM thì có thể đi đến trung tâm thành phố Nha Trang. Sau đó từ Quảng Trường 2 Tháng 4 bạn tiếp tục đi về phía Đông Nam khoảng 4km nữa là đến được bảo tàng này.

 

Nếu muốn di chuyển đến Viện Bảo tàng Hải dương học bằng xe bus, thì bạn bắt tuyến xe buýt số 4 ở trung tâm thành phố, và trạm dừng cuối cùng sẽ ở Viện Hải Dương Học.

Lịch sử hình thành Bảo Tàng Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải Dương học Nha Trang là một trong những cơ sở nghiên cứu đời sống động – thực vật hải dương lớn nhất Đông Nam Á. Viện được thành lập vào năm 1922 dưới thời Pháp thuộc với tên gọi ban đầu là Sở Hải dương học nghề cá Đông Dương.

 

Vào năm 1930, viện đổi tên thành Viện Hải dương học Đông Dương. Đến năm 1952, khi có quyết định của Chính phủ Pháp bàn giao cho Chính quyền miền Nam đương thời, viện lại đổi tên thành Hải học viện Nha Trang. Trong khoảng thời gian này, việc nghiên cứu biển mang tính chất khu vực và hoạt động khó khăn do chiến tranh.

Năm 1969, viện hải dương được Viện Đại học Sài Gòn quản lý. Sau khi đất nước thống nhất, viện được tập trung đầu tư phát triển thành một quần thể phục vụ nghiên cứu, tham quan và giáo dục về bảo vệ các loài sinh vật biển. Hiện nay, viện có bảo tàng sinh vật biển với trên 24.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và nước ngọt; cùng nhiều bể kính nuôi các loài sinh vật biển sống vô cùng đa dạng và phong phú.

 

Đồng thời, viện cũng có khu công nghệ cao thuần hóa sinh vật biển, nhằm phục vụ cho chính sách phát triển kinh tế biển Việt Nam. Hiện nay, Viện đang được tập trung đầu tư phát triển thành một quần thể phục vụ nghiên cứu, tham quan; cũng như giáo dục cho mọi người về bảo vệ các loài sinh vật biển lớn nhất nước ta.

Giá vé tham quan Viện bảo tàng hải dương học Nha Trang mới nhất

Giá vé tham quan viện bảo tàng hải dương học Nha Trang được Thịnh Hưng cập nhật mới nhất như sau:

 • Đối với người lớn: 40.000 VNĐ/vé.
 • Các bạn Sinh viên: 20.000 VNĐ/vé.
 • Các em học sinh: 10.000 VNĐ/vé.

>> Dịch vụ có thể bạn quan tâm:

-> Xe du lịch 4 chỗ đi tham quan Bảo Tàng Hải Dương Nha Trang giá tốt nhất tại Sài Gòn

-> Xe du lịch 7 chỗ đi tham quan Bảo Tàng Hải Dương Nha Trang giá tốt nhất tại Sài Gòn

-> Xe du lịch 16 chỗ đi tham quan Bảo Tàng Hải Dương Nha Trang giá tốt nhất tại Sài Gòn

-> Xe du lịch 29 chỗ đi tham quan Bảo Tàng Hải Dương Nha Trang giá tốt nhất tại Sài Gòn

-> Xe du lịch 34 chỗ đi tham quan Bảo Tàng Hải Dương Nha Trang giá tốt nhất tại Sài Gòn

Những trải nghiệm thú vị tại Viện Hải Dương Học Nha Trang

1. Chiêm ngưỡng thủy cung thu nhỏ ngay trong tầm mắt bạn

Thủy cung thu nhỏ tại Viện Hải dương học Nha Trang chính là điểm thu hút du khách nhất khi đến tham quan bảo tàng này. Nhất là các du khách nhí với vô số bể kính nuôi các loài sinh vật biển bên trong thật thú vị. Các loài cá đầy màu sắc, hình thù lạ mắt trên suốt dọc đường đi và phía trên đầu rất lạ mắt; cùng những thông tin về chúng sẽ làm bạn và các bé thích thú không rời mắt.

2. Tham quan khu trưng bày mẫu vật lớn vô cùng ấn tượng

Một trong những khu vực nổi bật nhất của Viện Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang đó là khu trưng bày mẫu vật lớn. Với diện tích rộng lớn lên đến 200m2, đây chính là nơi lưu trữ mẫu vật của một số loài sinh vật biển khổng lồ của Việt Nam bao gồm:

 • Bộ xương của loài cá voi lưng gù biển với chiều dài hơn 18 nét; trọng lượng nặng gần 10 tấn với tuổi thọ ước tính hơn 200 năm tuổi. Đây cũng chính là bộ xương cá voi đầu tiên tại Việt Nam được trưng bày theo kiểu nguyên hình dáng trọn vẹn.
 • Mẫu vật cá Nạng hải nặng gần 1 tấn với kích thước cực kỳ ấn tượng: dài 4m và rộng hơn 5m.
 • Bộ xương của con bò biển quý hiếm dài gần 3m; được nhận về từ Vườn Quốc gia Côn Đảo. Bò biển là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới nên rất quý hiếm.
 • Một số mẫu vật quý hiếm khác: Cá tầm Trung Hoa, Trai khổng lồ, cá nhám voi, …

 

Những mẫu vật về các loài sinh vật biển trên chắc chắn sẽ khiến cho bạn không khỏi ngạc nhiên và thích thú hơn với những “kiến thức mới lạ đã được tiếp thu”, giúp bạn hiểu thêm phần nào về các sinh vật biển trong môi trường biển cả rộng lớn.

3. Tham quan khu đa dạng sinh học biển với hàng ngàn loài

Sau khi tham quan khu thuần dưỡng với các loài động vật biển sinh động. Thì bạn hãy ghé chân qua khám phá và chiêm ngưỡng khu đa dạng sinh học biển phong phú. Với gần 23.000 mẫu tiêu bản sinh vật biển thuộc 5.000 loài động vật khác nhau mang giá trị ý nghĩa to lớn; cũng như là những nét đặc trưng tiêu biểu của Bảo tàng Viện Hải Dương học Nha Trang.

4. Tìm hiểu các hiện vật phi sinh vật quý hiếm và lạ mắt 

Khu hiện vật phi sinh vật trong viện hải dương học ở Nha Trang là nơi sưu tập và lưu giữ nhiều những mẫu địa chất thu thập từ nhiều vùng biển khác nhau trên khắp đất nước Việt Nam. Ngoài ra, khi đến đây, bạn cũng sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các máy móc, thiết bị nghiên cứu biển và khí tượng qua các thời kỳ khác nhau thật thú vị. Đây đều là những trải nghiệm “đáng tiền” để bạn có thể hiểu thêm về quá trình hình thành và phát triển của ngành nghiên cứu biển trong nước cũng như trên toàn thế giới từ trước tới nay.

5. Khám phá khu tài nguyên biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam

Khu trưng bày được Viện Hải Dương học Nha Trang được thành lập nhằm giới thiệu và cung cấp đến cho du khách những kiến thức bổ ích về tài nguyên, môi trường của 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam; cũng như tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước được nắm rõ.

Lưu ý dành cho bạn khi tham quan viện hải dương học Nha Trang

Để có chuyến tham quan viện bảo tàng hải dương học Nha Trang trọn vẹn và vui vẻ, trải nghiệm tốt nhất. Thì bạn nên bỏ túi cho mình những lưu ý quan trọng sau:

 • Tuân thủ theo các nội quy và bảng chỉ dẫn, bảng lưu ý tại cổng vào các khu tham quan tại Viện Hải dương học. không được gây ồn ào hay cho các loại sinh vật ăn thức ăn bạn mang theo.
 • Giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Viện Hải dương học khá lớn nên bạn ưu tiên mang giày thể thao hay giày dép thuận tiện cho việc đi bộ nhé!
 • Khi tham quan không tự tiện chạm tay lên đồ vật trưng bày hay đùa giỡn gây đổ vỡ các hiện vật.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về viện hải dương học Nha Trang mà Thịnh Hưng Limousine thân gửi đến các bạn. Mong rằng sẽ hữu ích cho bạn trong chuyến du lịch đến nha Trang sắp tới. Ngoài bảo tàng hải dương học, bạn còn có thể kết hợp tham quan những danh lam thắng cảnh và địa danh nổi tiếng ở Nha Trang như: Hòn Tre, đảo Điệp Sơn, vịnh Vân Phong, chùa Long Sơn, tháp bà Ponagar, … 

 

Sẽ tuyệt vời hơi trong hành trình đến Nha Trang của bạn trên xe limousine vip của Thịnh Hưng Limousine ; với giá cực tốt và ưu đãi nhất tại TPHCM. Bạn có thể tham khảo qua:

-> Thuê xe limousine 9 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 12 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 16 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 17 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 19 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 20 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 29 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

-> Thuê xe limousine 30 chỗ đi chơi Nha Trang giá tốt nhất tại TP.HCM

Thịnh Hưng Limousine rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trên mọi hành trình khám phá vẻ đẹp của đất nước Việt Nam. Liên hệ ngay Thịnh Hưng để có giá thuê xe ưu đãi nhất hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

0934814609
0934814709